NHỮNG TRƯỜNG HỢP BẠN NÊN TẮT ĐIỀU HÒA ÔTÔ
29/09/2020

NHỮNG TRƯỜNG HỢP BẠN NÊN TẮT ĐIỀU HÒA ÔTÔ

Khi sử dụng điều hòa ô tô, nhiều người chỉ quan tâm đến việc điều chỉnh nhiệt độ như thế nào cho hợp lý mà không biết rằng việc bật, tắt nó đúng thời điểm cũng rất quan trọng. Dưới đây là những thời điểm bạn cần tắt điều hòa để hoạt động của ô tô không bị ảnh hưởng:

✨1. Trước khi tắt máy xe hơi

Việc tắt điều hòa ô tô trước khi tắt máy sẽ làm giảm bớt tiêu hao nhiên liệu cũng như điện ắc quy, đồng thời giúp nhiệt độ trong xe gần với nhiệt độ ngoài trời, từ đó hạn chế tình trạng sốc nhiệt cho người ngồi trong ô tô. Do đó, bạn nên tắt điều hòa khoảng 1 - 2 phút trước khi tắt máy và mở quạt gió để làm khô cửa gió, ngăn tụ ẩm sinh nấm mốc gây mùi.

✨2. Khi ô tô hết xăng

Khi xe hết xăng hoặc gần hết xăng, bạn nên tắt điều hòa chỉ giữ lại quạt gió để giúp không khí trong xe thông thoáng. Lý do là vì bật điều hòa sẽ khiến xe “ngốn” nhiều xăng hơn và có thể bị chảy nước khi đậu. Ngoài ra, các chi tiết như quạt gió, đĩa côn của bơm điều hòa tiêu hao khá nhiều điện. Nếu bạn không tắt điều hòa khi xe hết xăng thì có thể gặp phải tình trạng bình điện bị xả hết, khiến xe chết máy và không thể di chuyển được.

✨3. Khi xe leo dốc

Khi leo dốc, xe tiêu hao rất nhiều năng lượng. Để giảm tải cho xe, bạn nên tắt điều hòa đi. Khi lên dốc, bạn để xe ở số D, trong trường hợp dốc cao 10% thì để số 2 hoặc L, sau đó tắt điều hòa. Lúc xuống dốc, bạn chạy xe ở số L hoặc số 2, bật điều hòa. Khi phanh, bạn không nên đệm phanh vì điều đó có thể làm nóng và mòn phanh nhanh.

✨4. Khi đi vào khu vực ngập

Trước khi đi vào khu vực bị ngập, bạn nên tắt điều hòa ô tô. Bởi vì, khi xe đi qua chỗ ngập cần phải chạy với công suất cao và có độ ì lớn. Việc tắt điều hòa sẽ giúp giảm tải áp lực về công suất cho xe. Ngoài ra, điều hòa luôn có quạt thông gió thực hiện nhiệm vụ lấy không khí từ ngoài vào. Trong trường hợp đi vào chỗ ngập quá cao, quạt thông gió này có thể biến thành máy bơm hút nước vào động cơ hoặc bị quấn rác làm gãy động cơ tăng nhiệt.

-------------------------

👉 Để biết thêm thông tin sản phẩm và được tư vấn chi tiết hãy inbox ngay: m.me/4carvietnam

👉 Hotline 1900 25 25 41 - 0919 49 43 41 - 076 20 44 141 - 076 60 44 141 - 076 65 44 141

👉Tìm hiều thêm các sản phẩm tại website: www.4carvietnam.vn

#paradiseair #tinhdaukhuechtan #tinhdauxitphong #tinhdau #huuco #thomxe #khumui #thanhlockhongkhi #4car

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Chat messager